Giới Thiệu

Công ty TNHH Nghệ thuật Cát Việt được thành lập từ năm 2016, với mong muốn mang nghệ thuật điêu khắc tượng cát – một môn nghệ thuật đầy mê hoặc, lôi cuốn và rất nổi tiếng của thế giới, nhưng hoàn toàn mới mẻ đến với đông đảo người dân Việt Nam.

Ý tưởng xây dựng công viên nảy sinh sau một chuyến du lịch Mỹ, khi ông Lê Anh Tuấn –người sáng lập công ty có cơ hội đến với cuộc thi đấu hàng năm dành cho nghệ nhân điêu khắc cát hàng đầu thế giới diễn ra tại bãi biển Florida, Mỹ năm 2015. Việt Nam với bãi biển trải dọc đất nước, nguồn cát và nước phong phú, vậy tại sao không tận dụng những nguyên vật liệu  sẵn có này để tổ chức cuộc thi, triển lãm, tạo thêm sản phẩm du lịch đặc sắc cho quê hương? Ý tưởng của ông nhận được sự tán đồng của bạn bè và cộng sự, và cùng nhau họ đã bắt tay vào thực hiện.

Mr Tuan

Sau thời gian dài tìm hiểu và có nhiều chuyến thực địa cùng các nghệ nhân nước ngoài, họ càng phấn khởi khi biết Bình Thuận với nguồn cát đỏ có màu sắc độc đáo và độ kết dính phù hợp của cát đã thuyết phục được các nghệ nhân hàng đầu đến với Bình Thuận, Việt Nam; giúp họ sẵn lòng đến cống hiến tài năng của mình để cùng xây dựng hình thành nên Công viên.

Bắt đầu với sự kiện điêu khắc tượng cát tại thôn Tiến Hải, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, hai nghệ nhân Mac David (đến từ Bỉ) và Leonardo Ugolini (đến từ Ý) và cùng với các thầy giáo, sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh cùng nhau giao lưu, học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm điêu khắc. Tác phẩm King Kong với những chi tiết điêu khắc tỉ mỉ, sắc nét, bất ngờ đã thu hút được hàng trăm du khách tới thưởng ngoạn.

Sự quan tâm của khách du lịch dành cho nghệ thuật điêu khắc đã tạo niềm tin, khích lệ Công ty TNHH Nghệ thuật Cát Việt “dấn thân”, quyết định đầu tư xây dựng một công viên tượng cát quy mô đầu tiên tại Việt Nam.

Công viên tượng cát được chính thức xây dựng từ tháng 5/2016, đến tháng 12/2016 Công viên đã hoàn thiện hạ tầng cơ bản, đón đoàn 14 nghệ nhân điêu khắc thế giới tới để điêu khắc các tác phẩm trưng bày tại công viên. Chủ đề cho công viên hiện tại là ” Cổ tích và thần thoại Việt Nam và thế giới” . Sự tham gia của 14 nghệ nhân đến từ 12 nước trên thế giới cùng nhau làm việc liên tục trong gần 1 tháng đã giúp công viên hoàn thành 20 bức tượng lớn nhỏ, với các hình tượng được mô phỏng từ các câu truyện cổ tích, ngụ ngôn nổi tiếng xưa nay.

Tập thể Nghệ Thuật Cát Việt chúng tôi xin chân thành cám ơn sự ủng hộ của các quý khán giả! Hi vọng quý khán giả hài lòng với chúng tôi!