Loading Sự kiện

« All Sự kiện

  • This event has passed.

Sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” được vinh danh tại giải vô địch Tượng Cát thế giới

15/05/2017 @ 8:00 Sáng ~ 5:00 Chiều

Tượng cát con rồng cháu tiên Forgotten Land

Bức tượng cát mô phỏng sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” của nữ điêu khắc gia Susanne Ruseler đến từ Hà Lan đã giành chiến thắng ở 2 hạng mục tượng cát xuất sắc nhất do du khách và nghệ nhân bình chọn tại giải vô địch Nữ Điêu Khắc Gia Tượng Cát thế giới.

Đây là giải đấu chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế đầu tiên về điêu khắc tượng cát được công ty TNHH Nghệ Thuật Cát Việt tổ chức. Giải đấu quy tụ tên tuổi 8 nữ điêu khắc gia hàng đầu, cùng tranh tài để tạo dựng các bức tượng cát có chủ đề “Cổ tích Việt Nam và Thần thoại thế giới”.

Sau 2 tuần thi đấu tại công viên Tượng Cát Forgotten Land Phan Thiết, đôi bàn tay tài hoa và khối óc sáng tạo của các nghệ nhân đã biến những hạt cát vô tri trở thành các bức tượng nhiệm màu cổ tích, thần thoại, thấm đượm giá trị văn hóa thuần Việt và Tây phương.

Tượng cát con rồng cháu tiên Forgotten Land

Tại hạng mục giải thưởng do du khách tham quan bình chọn, tượng cát mô phỏng sự tích “Con Rồng Cháu Tiên” đã đem về vị trí xuất sắc nhất cho nữ điêu khắc gia Susanne Ruseler đến từ Hà Lan. Với sự am hiểu văn hóa Việt, nghệ nhân Susanne đã lột tả được tinh thần của câu chuyện có gắn bó mật thiết với cội nguồn dân tộc và đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam. Bức tượng cát của cô cũng nhận được sự đánh giá cao và tán thưởng của các nghệ nhân, đồng thời cũng giành vị trí xuất sắc nhất do tập thể nghệ nhân bình chọn.

Lấy cảm hứng từ một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất thế giới – “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn” nghệ nhân Sue Mc.Grew đã chinh phục rất nhiều du khách nhỏ tuổi và xứng đáng được vinh danh ở vị trí thứ 2.

Tượng cát nàng bạch tuyết và 7 chú lùn Forgotten Land

Vị trí thứ 3 tiếp tục có sự góp mặt của bức tượng mô phỏng cổ tích Việt Nam. “Sự tích Tết Trung thu” của nữ điêu khắc gia Hanneke Supply đến từ Bỉ truyền tải nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa.

Tượng cát sự tích tết Trung Thu Forgotten Land

Comments

comments

Chi Tiết

Date:
15/05/2017
Time:
8:00 Sáng ~ 5:00 Chiều
Event Categories:
,